วันพุธที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2559

เลือกห้องพักให้เหมาะสมกับเรา
           หลายคนคงคิดหนักเวลาจะไปเที่ยวหรือไปทำธุระต่างจังหวัดในเรื่องของการหาห้องพัก เวลาที่จำเป็นจะต้องค้างคืน ซึ่งราคาห้องพัก ก็มีหลายราคา มีมากมายให้เลือกตั้งแต่ราคาถูก ราคาปานกลาง และก็ราคาแพงสุดๆ แต่นั้นมันก็ขึ้นอยู่กับตัวเราเองหละครับว่าจะเลือกแบบไหน ไม่มีใครบอกเราได้ว่าห้องพักนั้นดีร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่มันขึ้นอยู่กับความรู้สึกของเราเองครับว่าพอใจขนาดไหน แต่สำหรับผมมีข้อพิจารณาเบื้องต้นง่ายๆ ครับคือ1.เรื่องความใกล้ไกลระหว่างถนนสายหลักกับห้องพัก

            ห้องพักนั้นอยู่ใกล้กับที่ที่เราไปเที่ยวหรือทำธุระหรือเปล่า ถ้าอยู่ใกล้ก็จะตัดสินในการเลือกดูก่อน คือขอดูห้องพักก่อน โดยพิจารณาจากราคาของห้องพัก บริเวณรอบๆ ดูไม่น่ากลัว ร่มรื่น บรรยากาศเงียบสงบแต่ไม่ถึงกับวังเวงนะครับ ต่อมาดูความสะอาดของห้องพัก ห้องน้ำ ความเป็นระเบียบของการจัดการภายในห้อง ทั้งทีวี ตู้เย็น แอร์ และเตียงนอน บรรยากาศภายในห้องสีของห้องพัก และที่สำคัญจะขาดไม่ได้เลยก็คือ wifi ครับชอบๆ อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญกว่า wifi คือ การบริการของพนักงานครับ ถ้าทั้งหมดที่กล่าวมาอยู่ในระดับที่เราพอใจก็โอเคเลย


2.ความปลอดภัย
            ที่พักบางแห่งมียามรักษาความปลอดภัยซึ่งทำให้เรารู้สึกมันใจเพิ่มขึ้นในทรัพย์สินของเราไม่ว่าจะเป็น รถ กระเป๋าตังค์ โทรศัพท์ และอื่นๆ ที่เป็นของมีค่า ไม่ต้องกลัวว่ามันจะหายถ้าอยู่ในบริเวณที่รับผิดชอบของยามรักษาความปลอดภัย แต่ก็ควรดูด้วยนะครับอย่าไว้ใจยามมากเกินไป เพราะยามก็แอบนอนหลับในเวลางานก็มี ดีที่สุดก็คือเราดูแลของของเราให้ดีเองดีกว่าเน๊อะ
3.ตำแหน่งของห้อง
            การเลือกตำแหน่งของห้องพักก็สำคัญ ต้องเลือกห้องที่ไม่โดนแดดส่องและควรมีลมพัดระบายอยู่ตลอดเวลา เพราะถ้าไม่อย่างนั้นห้องก็จะร้อนและรายไม่ดี
4.ร้านค้า ร้านอาหาร
            ควรจะมีอยู่ใกล้ในละแวกนั้นๆ หาซื้อกินได้ง่ายสะดวกต่อการหาซื้อ ไม่ว่าจะเป็น ข้าว ขนม กาแฟ และเครื่องดื่มอื่นๆ มีไว้คอยบริการ หรือสามารถโทรสั่งแล้วมีพนักงานนำมาส่งที่ห้องได้ยิ่งดีเลย เพราะหลายๆ ที่เขามีบริการอย่างนี้
5.บันทึกเบอร์โทรศัพท์ของสถานีตำรวจในเขตนั้นๆ
            อันนี้สำคัญเลยครับ เผื่อเกิดเหตุด่วนเหตุร้ายขึ้นกับเรา เราจะได้ของความช่วยเหลือได้ทันท่วงทีอย่างน้อยๆ ควรมีเบอร์โทรของพนักงานหรือยามรักษาความปลอดภัย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ชอบกด Like ใช่กด Share